Bệnh gout và phương pháp phòng bệnh cùng gạo lứt

Gạo lứt là loại gạo được xay sơ, chỉ bỏ lớp vỏ trấu và giữ nguyên lớp màng cám nên có màu nâu. Hiện nay đây là loại gạo rất được ưa chuộng trong cộng đồng những người quan tâm đến vấn đề sức khỏe vì các giá trị dinh dưỡng nổi bật của nó, trong đó có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gout (gút) hiệu quả. Vậy cách sử dụng gạo lứttinh chất gạo lứt hỗ trợ điều trị bệnh gout như thế nào cho hiệu quả?

1. Bệnh Gout là gì?

  Bệnh Gout (Bệnh Gút ) là một bệnh có nguyên nhân gây ra từ sự lắng đọng urat trong các mô do tăng acid uric máu, và chuyển hoá thành những đợt viêm khớp cấp tái phát. Bệnh gout thuộc nhóm viêm màng hoạt dịch khớp do tinh thể. 

benh-nhan-gout-nen-su-dung-gao-lut

 

  Biểu hiện đặc trưng của bệnh gout đó là bạn thường hay bị đánh thức đột ngột vào nửa đêm do ngón chân cái nóng rát, sưng phồng, đau đớn như bị lửa đốt và cảm giác nặng nề  khó chịu. Trường hợp này rất có thể là biểu hiện của cơn gout cấp tính (viêm khớp do gout – một dạng viêm khớp đặc trưng bởi các cơn đau đột ngột, nặng nề, khớp sưng đỏ).

  Bệnh gút thường ảnh hưởng tới những khớp lớn trên ngón chân cái, nhưng cũng có thể xảy ra ở khớp bàn chân, mắt cá chân, khớp gối, khớp bàn tay, cổ tay… Các cơn đau khớp điển hình của bệnh gout có thể kéo dài từ 5-10 ngày rồi ngưng. Khó chịu sẽ giảm dần sau 1-2 tuần, các khớp trở lại trạng thái không có gì bất thường.

  Nam giới thường mắc bệnh gút nhiều hơn phụ nữ. Gout ở phụ nữ thường xảy ra sau mãn kinh. Đây là một loại bệnh chữa trị được và có nhiều cách để phòng ngừa tái phát, tiêu biểu là sử dụng gạo lứt, tinh chất gạo lứt hỗ trợ trị bệnh gout.

2. Tác dụng của gạo lứt đối với bệnh gout

  Theo y học cổ truyền, gạo lứt bổ mát, thanh nhiệt, giải khát, chỉ thống, bổ thần và làm dịu các lo âu, buồn phiền. Ăn gạo lứt ngăn chặn việc tiết dịch dạ dày và ruột, bài tiết các chất độc trong thức ăn nên đem lại hiệu quả cao trong điều trị rối loạn tiêu hóa, tả, lị, chậm tiêu, trứng thực, ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Không chỉ vậy gạo lứt còn có rất nhiều lợi ích khác nữa xem thêm tại đây!

  Gạo lứt rang từ lâu đã được dùng để hỗ trợ điều trị nhiều bệnh liên quan đến đau nhức và thoái hóa khớp. Trong thành phần của gạo lứt chứa nhiều hoạt chất có tính dương hóa, còn người mắc bệnh gút lại mang tính âm hàn. Do đó các hoạt chất dương hóa trong gạo lứt có tác dụng cân bằng và hỗ trợ điều trị bệnh gout rất hiệu quả. 

3. Cách dùng gạo lứt hỗ trợ trị bệnh gout

3.1. Gạo lứt rang

  Gạo lứt là một loại nguyên liệu tự nhiên mà nhiều gia đình đã và đang sử dụng để phòng trị bênh gout

  Cách sử dụng gạo lứt hỗ trợ trị bênh gout phổ biến nhất là ăn gạo lứt rang. Cách chế biến gạo lứt rang như sau:

  • – Ngâm gạo khoảng 22 tiếng cho gạo nẩy mầm, không cần vo gạo.
  • – Lược gạo khô rồi đem lên rang nhỏ lửa, đảo đều tay cho đến khi chuyển màu hơi sậm, có hương thơm, và khoảng 20% hạt gạo nở bông là được.
  • – Đổ gạo lứt đã rang vào rổ dày, sàng bỏ lớp bụi cháy đen.
  • – Đợi gạo nguội thì đổ vào lọ, đậy nắp kín để bảo quản dùng dần. 

Bệnh nhân gout nên sử dụng những sản phẩm từ gạo lứt

3.2. Trà gạo lứt rang

  Nếu không thích ăn trực tiếp gạo lứt rang, bạn có thể thử làm trà gạo lứt rang để thưởng thức:

  • – Mỗi ngày dùng khoảng 2-3 thìa gạo lứt rang cho vào phích nước sôi.
  • – Nước ra sẽ có màu cánh gián đẹp và rất thơm.
  • – Tùy theo sở thích của bạn mà uống đậm hoặc nhạt, cho nhiều hoặc ít. Uống càng nhiều thì bệnh càng tiến triển tốt.

sản phẩm từ gạo lứt hỗ trợ bệnh gout

3.3. Bột gạo lứt

  Nếu không thích cả trà gạo lứt, bạn có thể đem xay gạo lứt rang thành bột, mỗi ngày lấy khoảng 2 thìa cà phê bột gạo lứt khuấy đều với nước sôi rồi uống.

  Hoặc nếu như bạn không có thời gian làm gạo lứt rang rồi xay thành bột, có thể tham khảo sử dụng các sản phẩm tinh bột gạo lứt phổ biến trên thị trường hiện nay như Tinh bột gạo lứt Bellrings F1 vừa chất lượng, hiệu quả, vừa tiết kiệm thời gian.

Đây được coi như là thần dược hỗ trợ bênh gout vì trong tinh chất gạo lứt rất tốt và lại tiện lợi khi sử dụng nữa. 

3.4. Cốm gạo lứt

  Sau khi ngâm gạo lứt khoảng 22 tiếng cho gạo nảy mầm thì đem nấu thành cơm, đánh tan ra thành từng hạt, rồi phơi khô, sau đó rang lên. Lúc đó hạt gạo sẽ trở thành cốm, giòn tan và ăn rất ngon. 

benh-gout-nen-su-dung-tinh-gao-lut

4. Cách dùng tinh chất gạo lứt hỗ trợ trị bệnh gout

  Ngoài các cách chế biến gạo lứt, gạo lứt rang, trị bệnh gút bằng việc sử dụng tinh chất gạo lứt thậm chí còn hiệu quả hơn vì tinh chất gạo lứt chính là phần tinh túy nhất của gạo lứt, chứa đến 65% giá trị dinh dưỡng của hạt gạo lứt. 

Cách dùng tinh chất gạo lứt hỗ trợ trị bệnh gout:

– Mỗi ngày uống 1-2 lần tinh chất gạo lứt trước bữa ăn khoảng 30-60 phút.

– Mỗi lần pha khoảng 15g với 150-200ml nước nóng < 60 độ. 

Điểm đáng lưu ý khi sử dụng tinh chất gạo lứt hỗ trợ trị bệnh gout là phải cẩn thận lựa chọn những sản phẩm đảm bảo chất lượng. Trên thực tế, màng tinh chất gạo lứt rất khó sử dụng vì nó nhanh bị phân hủy mất hết chất dinh dưỡng sau khi xay xát. Hiện nay công nghệ bảo toàn giá trị dinh dưỡng của màng tinh chất gạo lứt đã được Nhà khoa học Bùi Huy Thanh nghiên cứu và áp dụng thành công đối với sản phẩm Tinh chất gạo lứt Bellrings D2Tinh bột gạo lứt Bellrings F1

  Hai sản phẩm trên hiện đang được phân phối bởi Công ty CP Đầu tư Sức Khỏe Cộng Đồng.

  Không chỉ có vậy mà Gạo lứt còn rất tốt cho bệnh tiểu đường nữa các bạn à.

Địa chỉ: Số 37/2 Định Công Thượng, Hoàng Mai, Hà Nội        

Điện thoại: 0966.755.995 – 0973.093.134

Website: www.visuckhoecongdong.vn

Facebook: www.facebook.com/visuckhoecongdongvietnam

Hãy để Sức Khỏe Cộng Đồng bảo về sức khỏe nam giới!

Trò chuyện cùng chúng tôi
0857.599.666