Theo tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính mỡ máu, huyết áp cao có liên quan đến 48% trường hợp tai biến mạch máu não, 56% ca nhồi máu cơ tim trên toàn thế giới. Mỗi năm trên thế giới có khoảng 28 triệu người tử vong do các bệnh lý liên quan đến rối loạn mỡ máu (chiếm hơn 50% ca tử vong). Vậy làm sao để phòng ngừa và không lo nhiễm bệnh?
Không riêng người béo – Ai cũng có thể mắc bệnh mỡ máu cao
Bệnh mỡ máu cao đang trở thành nỗi ám ảnh quen thuộc với hầu hết mọi người, bởi tỉ lệ người mắc bệnh đang không ngừng tăng theo thời gian, đây là bệnh lý âm thầm, diễn ra từ từ nên nếu người bệnh không thường xuyên kiểm tra cholesterol máu và đo huyết áp, có thể dẫn đến nguy hiểm cho tính mạng mà không lường trước được.
Các chỉ số mỡ máu rất dễ được phát hiện sau khi người bệnh đi kiểm tra sức khỏe, đặc biệt với những người có chế độ ăn uống và lối sống thiếu lành mạnh nên thường xuyên đi khám để biết rõ tình trạng sức khỏe của bản thân.
Theo các chuyên gia, nhiều người thường nghĩ: Bệnh mỡ máu cao liên quan trực tiếp đến tình trạng béo phì. Tuy nhiên, trên thực tế, với sự cải thiện mức sống vật chất của người dân và áp lực công việc, cuộc sống ngày càng tăng, cùng với một số thói quen ăn uống xấu, bất kỳ ai cũng đều có thể bị chứng mỡ máu cao (tăng lipid máu) chứ không chỉ riêng ở nhóm người béo phì.
Phòng ngừa và loại bỏ bệnh mỡ máu cao nên bắt đầu với một chế độ ăn uống lành mạnh
Bệnh mỡ máu cao xuất phát từ nhiều nguyên nhân, kéo theo đó là việc huyết áp tăng nhưng nguyên nhân chủ yếu xuất phát căn bệnh này là do chế độ ăn uống chủ quan và thiếu lành mạnh. Hãy dành thời gian chăm chút bản thân, đặc biệt cần phải chú ý đến chế độ ăn uống để phòng tránh và điều trị bệnh tăng mỡ máu…
Nên ăn nhiều thực phẩm chứa canxi
Bệnh nhân tăng huyết áp có thể duy trì chế độ ăn nhiều canxi mỗi ngày vì thực phẩm chứa canxi có thể có tác dụng hạ huyết áp đáng kể.
Ngoài ra, thực phẩm có chứa canxi còn có rất nhiều tác dụng khác trong việc ngăn ngừa loãng xương và lão hóa. Vậy nên hãy dành thời gian chuẩn bị thực đơn cho mình cẩn thận, bao gồm các sản phẩm từ sữa, sản phẩm từ đậu nành, đậu phộng (lạc), quả chà là đỏ, tảo bẹ, rong biển, mộc nhĩ, cá…
Nên ăn rau và trái cây đầy đủ
Rau và trái cây rất nói chung là nguồn thực phẩm phổ biến, giàu vitamin và chất chống oxy hóa tự nhiên. Ưu tiên chọn các loại rau và trái cây có màu đỏ, vàng và xanh đậm vì chúng là một nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng như carotene, vitamin và nhiều hơn nữa.
Để ngăn ngừa mỡ máu cao nên ăn nhiều rau và trái cây tươi mỗi ngày. Không nên ăn trái cây trước hoặc sau bữa ăn để tránh tiêu thụ quá nhiều carbohydrate cùng một lúc và làm quá tải chức năng hoạt động của tuyến tụy.
Nên chú ý uống nhiều nước
Bệnh nhân bị tăng mỡ máu thường rơi vào nhóm bệnh lý liên quan đến độ nhớt của máu tăng cao, lưu lượng máu hoạt động chậm và dễ bị chứng huyết khối/cục máu đông.
- Nên uống nước đủ để có một cơ thể khỏe mạnh
Uống nhiều nước không chỉ cung cấp đủ nước cho mọi hoạt động của cơ thể mà còn có lợi cho việc làm loãng máu, giảm độ nhớt của máu và giữ cho sự lưu thông máu trong cơ thể trở nên thuận lợi và trơn tru hơn.
Nên ăn nhiều thực phẩm chứa kali
Kali là chất vô cùng cần thiết đối với hoạt động của cơ thể, nó có thể làm giảm tác dụng có hại của natri trong cơ thể, thúc đẩy bài tiết natri và hạ huyết áp.
Thực phẩm chứa kali trong đời sống hàng ngày cũng rất phong phú, danh sách đồ ăn giàu Kali bao gồm: đậu, các sản phẩm từ sữa, nấm tươi và các loại rau lá xanh khác nhau… Riêng nhóm trái cây giàu kali bao gồm: cam, táo, dứa, kiwi, quả óc chó, và dưa hấu. Bất kỳ nhóm thực phẩm nào dễ dàng mua được thì đều nên bổ sung thường xuyên để đủ kali cho mọi hoạt động của cơ thể diễn ra thuận lợi.
Nên giảm lượng đường ăn vào hàng ngày
Đường “ẩn náu” trong rất nhiều loại thực phẩm hàng ngày, đặc biệt là đồ chế biến sẵn, đồ ăn nhanh như nước ngọt, các loại bánh, các loại chè, đồ uống giải khát. Trong khi chúng ta không biết rằng, quá nhiều đường có thể chuyển thành chất béo, dẫn đến béo phì và thúc đẩy sự hình thành bệnh gan nhiễm mỡ, mỡ máu và rất nhiều bệnh khác.
Lượng Carbonhydrate cung cấp cho cơ thể chủ yếu là từ nguồn ngũ cốc. Nên chú ý kỹ về việc không ăn thực phẩm có chứa nhiều đường tinh luyện, bao gồm đồ ngọt và món tráng miệng như nước trái cây và kẹo trái cây.
Nên ăn ít nội tạng động vật và chất béo
Đa số các món ăn “khoái khẩu” là mối nguy cơ tiềm tàng nhất đối với sức khỏe. Lý do là vì càng ngon thì chúng ta lại càng ăn nhiều, ăn thường xuyên và không đủ “dũng cảm” để từ chối những món ăn này, vì thế nguy cơ thừa chất béo lại ngày càng tăng.
- Nên ăn ít nội tạng động vật
Theo khuyến cáo từ các bác sĩ để bảo vệ sức khỏe không nên ăn thức ăn nhiều dầu mỡ, đặc biệt là vào bữa tối. Thực phẩm có vị ngọt cũng nên ăn ít hơn để tránh làm tăng độ nhớt của máu, gây ra các triệu chứng bệnh tim mạch và mạch máu não, rất nguy hiểm.
Món ăn từ nội tạng động vật và món ăn chứa nhiều dầu mỡ, chất béo là nhóm thực phẩm cần hạn chế hoặc tránh nếu đang có chỉ số mỡ máu cao.
Bí quyết hạ mỡ máu an toàn của người Nhật
Năm 1980, Tiến sĩ Nhật Hiroyuki Sumi đã phát hiện ra chất tơ dính màu trắng trong món ăn Natto (món đậu tương lên men truyền thống) vào mỗi buổi sáng của người Nhật có tác dụng phòng ngừa và phá hủy sự hình thành các cục máu đông. Đây là loại enzym chưa từng được biết đến và được ông đặt tên là Nattokinase.
Đối với bệnh mỡ máu và cao huyết áp, Nattokinase không chỉ giúp làm sạch máu, lưu thông tuần hoàn máu mà còn đánh tan các mảng xơ vữa động mạch (do mỡ máu, chất bẩn, chất khó phân hủy tích tụ lâu ngày), giúp lòng mạch máu thông suốt, giảm tải gánh nặng cho tim và co bóp đều, từ đó huyết áp ổn định.
- Sản phẩm bảo vệ sức khỏe Nattokinase Plus kế thừa bí quyết hạ mỡ máu an toàn của người Nhật
Tuy nhiên, Nattokinase là một enzym có tính chất dễ bị phá hủy ở nhiệt độ cao và môi trường axit dạ dày nên dễ bị hao hụt và biến chất. Do đó, các nhà nghiên cứu khoa học đã sử dụng công nghệ bao bọc, giúp bảo vệ enzym Nattokinase trong các viên nang thế hệ mới, hình cầu có màng bọc kép kháng lớp axit dạ dày và lớp màng siêu bảo vệ để giữ nguyên vẹn tinh chất và phát huy tối đa công dụng hỗ trợ ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh lý huyết áp cao, xơ vữa động mạch, tai biến mạch máu não đột quỵ và các bệnh lý tim mạch… Đồng thời cải thiện các triệu chứng: tê bì chân tay, đau thắt ngực, tình trạng người bệnh uể oải, mệt mỏi trở nên thư thái, nhẹ nhàng hơn.
Bên cạnh việc thay đổi lối sống, chế độ ăn uống và dùng thuốc theo chỉ định bác sĩ, người bị máu nhiễm mỡ, huyết áp cao có thể sử dụng thêm các chế phẩm có chứa enzym Nattokinase giúp hạ mỡ máu hiệu quả, an toàn có tên gọi thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattokinase Plus.
Nattokinase Plus được đánh giá là giải pháp tối ưu, giúp khắc phục nguyên nhân và triệu chứng từ các bệnh máu nhiễm mỡ, huyết áp cao, nhồi máu cơ tim, suy tim, tai biến mạch máu não… Với chiết xuất từ đậu tương lên men kết hợp các loại thảo dược như cao Ginkgo biloba, táo nhân, viễn chí đương quy… Nattokinse Plus là sản phẩm an toàn, không tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến gan, thận…
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattokinase Plus có những công dụng chính đối với các trường hợp:
Người mắc bệnh huyết áp cao, nhồi máu cơ tim, đau thắt ngực, tai biến mạch máu não.
Người cần giảm độ nhớt, mỡ máu, tăng cường lưu thông máu.
Người bị tai biến mạch máu não, người cần giảm di chứng sau tai biến mạch máu não.
- Đơn vị sản xuất: Công Ty Cổ phần Biovaccine Việt Nam.
- Đơn vị phân phối: Công ty Cổ phần đầu tư Sức Khỏe Cộng Đồng
- Địa chỉ: Số 5/169 Định Công Thượng, phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.
- * Điện thoại: 0984323166
- * Email: visuckhoecongdong5@gmail.com
- * Website: www.visuckhoecongdong.com.vn
Thời gian phát huy hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người. Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!