Mít tinh kỷ niệm Ngày Dân số thế giới 11/7 và Hội nghị Truyền thông chăm sóc sức khỏe Đề án 818

Sáng nay 11/7, Trung tâm Y tế Hà Đông đã phối hợp với Trung tâm tư vấn dịch vụ Dân số – KHHGĐ – Chi cục dân số Hà Nội và Ban Quản lý Đề án 818 (BQL) đã tổ chức Mít tinh kỷ niệm Ngày Dân số thế giới 11/7 và Hội nghị Truyền thông chăm sóc sức khỏe – Giới thiệu sản phẩm Đề án 818 tại Hội trường Trung tâm Y Tế Hà Đông, phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội.

1

Toàn cảnh Mít tinh kỷ niệm Ngày Dân số thế giới 11/7 và Hội nghị Truyền thông chăm sóc sức khỏe – Giới thiệu sản phẩm Đề án 818

Tham dự Hội nghị, có sự hiện diện của ông Nguyễn Anh Thành – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Hà Đông, Ủy viên chỉ đạo Công tác Dân số; Ông Trần Mạnh Đức – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Sức Khỏe Cộng Đồng; Bs. Trần Thi Thùy – Đại diện BQL Đề án 818, Cố vấn Chuyên môn Công ty CP Đầu tư Sức khỏe Cộng đồng là người trực tiếp truyền thông, phổ biến kiến thức, hướng dẫn chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người cao tuổi, SKSS tới hơn 85 cán bộ Dân số – KHHGĐ, cán bộ Hội Phụ nữ trên địa bàn quận Hà Đông, Hà Nội.

Phát biểu Mít tinh kỷ niệm Ngày Dân số thế giới 11/7, ông Nguyễn Anh Thành – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Hà Đông, Ủy viên chỉ đạo Công tác Dân số đã ôn lại lịch sử hình thành của Ngày Dân số thế giới.

2

 Ông Nguyễn Anh Thành – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Hà Đông, Ủy viên chỉ đạo Công tác Dân số phát biểu tại Hội nghị

Trong năm nay dân số thế giới đạt khoảng 8 tỷ người. Vì vậy, kỷ niệm ngày Dân số thế giới năm nay, Quỹ Dân số Liên Hiệp Quốc (UNFPA) đã lựa chọn chủ đề “Thế giới 8 tỷ người: Để hướng tới một tương lai bền vững cho tất cả mọi người, cần khai khác cơ hội và đảm bảo quyền, lựa chọn cho tất cả mọi người”.

Theo đánh giá về hoạt động công tác Dân số – KHHGĐ 6 tháng đầu năm 2022, ông Nguyễn Anh Thành chia sẻ do tình hình dịch bệnh, các hoạt động đấu thầu tập trung không được hoàn thành trước 6 tháng đầu năm, nên hoạt động truyền thông về công tác Dân số – KHHGĐ trên địa bàn quận Hà Đông không được đảm bảo theo kế hoạch, nên kết quả còn hạn chế. Tuy nhiên, trong 6 tháng cuối năm 2022, các cán bộ phòng, ban ngành Dân số quyết tâm hoàn thành các kế hoạch thực hiện công tác Dân số – KHHGĐ đã đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế – xã hội của quận Hà Đông.

Trong buổi Truyền thông chăm sóc sức khỏe – Giới thiệu sản phẩm Đề án 818, Bs. Trần Thi Thùy – Đại diện BQL Đề án 818, cố vấn Chuyên môn Công ty CP Đầu tư Sức khỏe Cộng đồng, có cuộc trao đổi với các cán bộ Dân số – KHHGĐ, cán bộ Hội Phụ Nữ trên địa bàn, hiểu rõ hơn về đề án này của Tổng cục Dân số (Bộ Y tế). Đồng thời, Bs. Trần Thi Thùy đã phổ biến kiến thức, hướng dẫn các biện pháp phòng tránh các bệnh thường gặp ở người cao tuổi như bệnh tăng huyết áp, tim mạch, đái tháo đường, xương khớp, hô hấp… cũng như chăm sóc và bảo vệ SKSS.

3
4

 Bs. Trần Thị Thùy phổ biến kiến thức chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, sức khỏe sinh sản tới các cán bộ Dân số – KHHGĐ, cán bộ Hội Phụ nữ

Bên cạnh đó, bác sĩ cũng giới thiệu đến các cán bộ Dân số – KHHGĐ, sản phẩm Milk Codoca Hi Canxi là một sản phẩm dinh dưỡng chất lượng nằm trong Đề án 818 (do Công ty Cổ phần Đầu tư Sức khỏe cộng đồng phân phối). Sản phẩm Milk Codoca Hi Can Xi được dùng bổ sung vào chế độ ăn, hỗ trợ tim mạch, tạo hệ xương chắc khỏe, tăng sức đề kháng, giúp duy trì và cải thiện tình trạng sức khỏe, nhất là người cao tuổi và phụ nữ có thai.

Là một cán bộ công tác trong ngành Dân số – KHHGĐ, bà Nguyễn Thị Hạnh – cán bộ Dân số phường Phúc La (Hà Đông) cho biết: “Hội nghị Truyền thông chăm sóc sức khỏe – Giới thiệu sản phẩm Đề án 818 là một hoạt động rất ý nghĩa đối với những người làm trong ngành Dân số như chúng tôi. Hội nghị cung cấp rất chi tiết và đầy đủ về các vấn đề sức khỏe sinh sản, sức khỏe người cao tuổi, đây là những vấn đề mà toàn xã hội rất quan tâm. Thông qua Hội nghị lần này, chúng tôi được trang bị thêm nhiều kiến thức bổ ích để tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân, cũng như tuyên truyền cho người dân trên địa bàn. Đồng thời, người dân còn được tiếp cận và sử dụng các sản phẩm bảo vệ sức khỏe chất lượng cao nằm trong Đề án 818. Tôi hy vọng, sẽ có thật nhiều chương trình bổ ích như này trên địa bàn quận Hà Đông, để tuyên truyền đến đông đảo người dân hơn nữa”.

                                                                                               Duy Thái

Trò chuyện cùng chúng tôi
0857.599.666