Tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 và tặng quà cho người dân tại Hải Dương

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp hiện này, mỗi cá nhân phải thực hiện nghiêm yêu cầu 9K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, tại các sự kiện có tập trung đông người và trên các phương tiện giao thông công cộng.

Nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm phòng, chống dịch cho người dân, ngày 16/5, trên địa bàn tỉnh Hải Dương, Công ty Cổ phần Đầu tư Sức khoẻ Cộng đồng tổ chức Chương trình “Chung tay cùng xã hội đầy lùi Covid-19, tuân thủ khẩu trang – khử khuẩn” và tặng quà cho người dân tại 2 nhà thuốc: Nhà thuốc Sức khoẻ Cộng đồng Hiệp An và Nhà thuốc Sức khoẻ Cộng Đồng Thái Thịnh.

Chương trình “Chung tay cùng xã hội đầy lùi Covid-19, tuân thủ khẩu trang – khử khuẩn” tại 2 Nhà thuốc.
Chương trình “Chung tay cùng xã hội đầy lùi Covid-19, tuân thủ khẩu trang – khử khuẩn” tại 2 Nhà thuốc.

Tại Chương trình, đội ngũ y dược sĩ, trình dược viên của Công ty Cổ phần Đầu tư Sức khoẻ Cộng đồng đã phổ biến, tuyên truyền cho người dân biết về mức độ nguy hiểm của viurs SARS-CoV-2, không được chủ quan lơ là. Bên cạnh đó, hướng dẫn các phương pháp phòng, chống dịch Covid-19 đúng cách như: hướng dẫn sát khuẩn, rửa tay đúng cách để phòng bệnh; hướng dẫn cách đeo và thải bỏ khẩu trang đúng cách để tránh lây nhiễm Covid-19; yêu cầu người dân phải tiếp tục thực hiện nghiêm túc yêu cầu 9K của Bộ Y tế trong phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, người dân được đội ngũ y dược sĩ tư vấn chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý để nâng cao sức đề kháng, hệ thống miễn dịch của cơ thể trong thời điểm, vaccine Covid-19 chưa được tiêm chủng rộng rãi.

Đáng chú ý, ngay sau Chương trình tại 2 Nhà thuốc, Công ty Cổ phần Đầu tư Sức khoẻ Cộng đồng đã phát tặng 1500 chai nước rửa tay và 750 hộp khẩu trang (với số lượng 37.500 chiếc khẩu trang y tế) miễn phí cho người dân tới tham dự.

Công ty Cổ phần Đầu tư Sức khoẻ Cộng đồng đã phát tặng 1500 chai nước rửa tay và 750 hộp khẩu trang (với số lượng 37.500 chiếc khẩu trang)
Công ty Cổ phần Đầu tư Sức khoẻ Cộng đồng đã phát tặng 1500 chai nước rửa tay và 750 hộp khẩu trang (với số lượng 37.500 chiếc khẩu trang)

Theo Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Sức khoẻ Cộng đồng Trần Mạnh Đức cho biết, trước tình dịch Covid-19 đang diễn ra rất phức tạp, Công ty tổ chức chương trình “Chung tay cùng xã hội đầy lùi Covid-19, tuân thủ khẩu trang – khử khuẩn” với mục đích tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức và tinh thần trách nhiệm của mỗi người dân trong việc phòng, chống Covid-19.

Trong quá trình thực hiện Chương trình, đội ngũ y dược sĩ, trình dược viên và người dân luôn tuân thủ các biện pháp phòng ngừa dịch như kiểm tra thân nhiệt, ghi lại thông tin người dân tham gia, luôn đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách an toàn…, Ông Trần Mạnh Đức chia sẻ.

 Phát tặng quà cho người dân tới tham dự Chương trình.
Phát tặng quà cho người dân tới tham dự Chương trình.

Là một người tới tham gia Chương trình, chị Nguyễn Thanh T. hồ hởi chia sẻ: Khi đến với Chương trình, tôi và mọi người được đội ngũ y dược sĩ, trình dược viên hướng dẫn, cung cấp rất nhiều kiên thức phòng, chống dịch cho bản thân và gia đình. Không những thế, người dân đến với Chương trình được tặng những món quà vô cùng ý nghĩa và thiết thực để giúp người dân có thể bảo vệ sức khoẻ, phòng dịch tốt hơn. Đây là Chương trình rất ý nghĩa và nhân văn. Tôi mong rằng, thời gian tới Chương trình sẽ tiếp tục được tổ chức ở nhiều địa phương, giúp cho người dân được nâng cao kiến thức, cũng như tinh thần trách nhiệm, qua đó góp phần công sức nhỏ bé cho đất nước trong nhiệm vụ ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Trò chuyện cùng chúng tôi
0857.599.666