Bổ sung canxi cho phụ nữ trung niên an toàn và hiệu quả

Theo như ước tính của các thống kê những năm gần đây thì có hơn 9.000.000 người Việt Nam đang bị loãng xương đặc biệt là người trung niên. Trong số đấy thì đa phần là phụ nữ nhưng vấn đề này chưa thực sự được quan tâm. Cách bổ sung canxi cho người trung niên hay cách bổ sung canxi cho phụ nữ trung niên hiệu quả và an toàn các bạn đã biết chưa? Hãy cùng Sức Khỏe Cộng Đồng tìm hiểu vấn đề này nhé!

Bổ sung canxi cho người trung niên rất quan trọng đặc biệt là phụ nữ

  Theo như ước tính của các thống kê thì có khoảng 9.000.000 người Việt Nam, mà phần đa số trong con số này là phụ nữ bị mắc bệnh loãng xương. Tuy nhiên việc bổ sung canxi cho người trung niên vẫn chưa được quan tâm đến mà con số này đang ở mức báo động. Vậy làm thế nào để giúp chị em phụ nữ đang sắp và sẽ đến tuổi trung niên phòng tránh được căn bệnh này. Hãy dừng ra 5 phút để đọc bài viết này chúng tôi chắc chắn sẽ mang lại cho các bạn những thông tin hữu ích nhất trong việc phòng chống căn bệnh này bằng việc bổ sung canxi đúng cách. Loại canxi nào tốt cho bà bầu bạn đã biết chưa?

 • Bổ sung canxi cho người trung niên hiệu quả an toàn
 • Bổ sung canxi cho người trung niên hiệu quả an toàn (hình ảnh minh họa)

Tại sao việc bổ sung canxi cho phụ nữ trung niên lại nên được quan tâm hơn bao giờ hết?

  Trước khi hiểu được tại sao cần bổ sung canxi cho người trung niên  và đặc biệt là phụ nữ trung niên, thì các chị em cần biết tuổi trung niên là bao nhiêu tuổi? Đó là tuổi từ 35 trở đi là chị em đã phải bắt đầu quan tâm đến việc bổ sung canxi đúng cách cho mình để phòng tránh bệnh loãng xương cũng như các bệnh về xương khớp. Nguyên nhân bởi theo như nghiên cứu thì có đến 64,3% hàm lượng canxi có trong xương nhưng đối với phụ nữ trung niên khoảng từ 35 tuổi trở đi thì canxi trong xương của phụ nữ bắt đầu giảm mạnh cho đến thời kì mãn kinh. Trung bình mỗi năm ở phụ nữ độ tuổi này sẽ giảm từ 2 – 4% canxi có trong cơ thể. Điều này xảy ra bởi:

 • Tại sao phải bổ sung canxi cho phụ nữ trung niên
 • Tại sao phải bổ sung canxi cho phụ nữ trung niên (hình ảnh minh họa)
 • – Mức kích thích tố (hormone) giảm khiến cho khả năng kích thích chuyển hóa thành chất xương kém đi.
 • – Chất protit không đủ khiến cho sự sản sinh chất hữu cơ kém, cùng với việc thiếu sinh tố C khiến ảnh hưởng đến việc hình thành các chất hữu cơ, cản trở mô tạ keo khiến cơ thể thiếu canxi.
 • – Các hoạt động trong cơ thể cũng như sức chịu nặng giảm do lực cơ giới ở xương giảm khiến xương thiếu canxi do ít dùng tới. Do xương không có phải ứng thoái hóa nên chị em rất khó có thể nhận ra việc cơ thể mình đang thiếu canxi.
 • – Suy giảm lượng estrogel: đây là loại hoocmon trong cơ thể của người phụ nữ có tác dụng hỗ trợ quá trình tổng hợp canxi cho xương, giúp cho xương chắc khỏe. Các chị em trong giai đoạn tiền mãn kinh thường mắc bệnh loãng xương là do lượng estrogel sụt giảm mạnh trong cơ thể. Chính vì thế mà ngoài bổ sung canxi thì cần chú ý bổ sung các khoáng chất khác có tác dụng hỗ trợ tổng hợp canxi.
 • – Ngoài ra việc sinh nở xong không được bổ sung canxi sau sinh đúng cách thì cũng là một trong những nguyên nhân gây nên việc thiếu canxi ở phụ nữ trung niên.

  Chính vì những nguyên nhân như trên việc bổ sung canxi cho phụ nữ trung niên thực sự rất quan trọng. Mong rằng các bà, các mẹ, các anh, chị lưu ý trong việc bổ sung canxi cho người trung niên đặc biệt là đối với chị em phụ nữ trung niên

Cách bổ sung canxi cho người trung niên hiệu quả và an toàn

  Bổ sung canxi cho phụ nữ trung niên qua ăn uống: nên tạo điều kiện để phụ nữ độ tuổi này được ăn các thức ăn giúp thu hút canxi tốt nhất như rau chân vịt, rau biển, rau hẹ, gan và não động vật, cá và canh xương động vật… Đây là một cách bổ sung canxi cho người trung niên an toàn và hiệu quả!

 • Cách bổ sung canxi cho phụ nữ trung niên và tiền mãn kinh
 • Cách bổ sung canxi cho phụ nữ trung niên và tiền mãn kinh (hình ảnh minh họa)

  Ngoài ra nếu như phụ nữ trung niên có các dấu hiệu loãng xương nghiêm trọng thì cần bổ sung canxi kịp thời bằng các loại thuốc hoặc thực phẩm bổ sung canxi chuyên dụng. Làm sao để có thể bổ sung đầy đủ canxi lactat và canxi gluconat 1,5gr và sinh tố D 5000 đơn vị, chị em phụ nữ nên kiên trì uống tới thời kỳ sau mãn kinh. Tại Mỹ, thì Tổ chức Loãng xương quốc gia khuyến cáo phụ nữ đến độ tuổi 40 trở đi nên bổ sung 1.000 mg canxi và 400-800 đơn vị vitamin D mỗi ngày từ các thực phẩm ăn uống hàng ngày hoặc uống bổ sung nếu cần thiết. Các bạn sẽ thích: Tinh chất gạo lứt hỗ trợ giảm cân thần dược cho phụ nữ

Nhu cầu bổ sung canxi cho phụ nữ trung niên và tiền mãn kinh

  Thời kì tiền mãn kinh là giai đoạn khó khăn nhất của người phụ nữ. Trong thời kì này cuộc sống của chúng ta có rất nhiều sự thay đổi lớn về mọi mặt và khiến cho chị em phụ nữ chúng ta nhanh già đi. Canxi chính là chất khoáng thiết yếu và đóng vai trò quan trọng với các chị em phụ nữ chúng ta trong thời kì này, nếu không bổ sung canxi cho phụ nữ tiền mãn kinh sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng nguy hiểm. Chính vì vậy hãy biết cách bổ sung đủ hàm lượng canxi cần thiết cho cơ thể và chăm sóc chính mình một cách tốt nhất.

Lợi ích của việc bổ sung canxi cho phụ nữ trung niên

  Canxi là một chất khoáng cần thiết và rất quan trọng đối với sự phát triển của con người đặc biệt là đối với phụ nữ trung niên và phụ nữ tiền mãn kinh. Trong giai đoạn này người phụ nữ thường rất nhanh già và các bộ phận trong cơ thể đặc biệt là xương rất nhanh lão hóa và bị loãng xương. Do vậy chúng ta cần phải bổ sung canxi cho phụ nữ trung niên và tiền mãn kinh ngay khi phát hiện ra các dấu hiệu thiếu để không gây ra các triệu chứng nguy hiểm cho chính sức khỏe của mình.

  Trong giai đoạn trung niên và tiền mãn kinh này có rất nhiều xáo trộn xảy ra cả về sự thay đổi của các bộ phận trong cơ thể và từ đó gây nên sự rối loạn tâm lý, kinh nguyệt hay các triệu chứng nguy hiểm khác. Và để giảm tránh tình trạng này thì chúng ta nên tìm các cách bổ sung canxi phù hợp nhất. Lợi ích của canxi mang lại cho người phụ nữ tiền mãn kinh có thể điểm qua một số điểm sau.

 • – Canxi là một yếu tố hóa học đóng vai trò quan trọng, nó có vai trò sinh lý quan trọng trong việc tạo xương và răng dưới dạng canxi phosphate.
 • – Canxi tham gia vào quá trình đông máu, co cơ và dẫn truyền thần kinh… nó giúp lưu thông máu trong cơ thể và dẫn truyền tới bộ phận để duy trì sự phát triển.
 • – Canxi giúp tăng khả năng miễn dịch và chống lại các vi khuẩn hay vi rút xâm nhập cơ thể và gây nên căn bệnh nguy hiểm.
 • Lợi ích của việc bổ sung canxi cho người trung niên
 • Lợi ích của việc bổ sung canxi cho người trung niên (hình ảnh minh họa)

  Có thể nói canxi rất cần thiết và không thể thiếu, bạn nên cung cấp và bổ sung canxi cho phụ nữ tiền mãn kinh mỗi ngày để có một sức khỏe tốt nhất. Trong cơ thể mỗi chúng ta hàm lượng canxi chiếm khá lớn khoảng 1.5% thể trọng và 99% là ở trong xương răng, còn lại ở dịch ngoài tế bào. Do vậy bạn nên cung cấp canxi đầy đủ và thường xuyên để cơ thể hấp thụ và giúp giảm thiểu các căn bệnh loãng xương, thoái hóa khớp… Hãy để chúng tôi bảo vệ sức khỏe phụ nữ cũng như sức khỏe các thành viên trong gia đình bạn.

Bổ sung canxi cho người phụ nữ tiền mãn kinh bằng Canxi Bone Caring Plus:

  Để bổ sung canxi cho người phụ nữ tiền mãn kinh không quá khó bởi canxi có ở trong nhiều thực phẩm cung cấp hàng ngày cho chúng ta. Ở rau, củ, quả hay trứng gà, nấm kim và hải sản. Bạn có thể dễ dàng hơn khi muốn bổ sung nó vào cơ thể mình nhưng để hấp thụ tối đa bạn cần phải quá cầu kỳ. Nên có chế độ ăn phù hợp và đầy đủ chất thông qua các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng canxi nói trên. Sữa cũng là một trong những loại thực phẩm giúp bổ sung canxi rất tốt cho chị em phụ nữ trong thời kì này do đó hãy bổ sung cho cơ thể những loại sữa phù hợp trong thời kì này để cơ thể khỏe mạnh nhé các chị em. Chị em phụ nữ cũng có thể tham khảo sản phẩm Canxi Bone Caring Plus – loại thực phẩm chức năng để bổ sung Canxi và các khoáng chất cần thiết cho việc hấp thụ canxi được tốt nhất. Với các thành phần từ cao xương động vật giúp bổ sung canxi hữu cơ một cách an toàn. Ngoài ra còn có các loại vitamin, khoáng chất giúp tăng sức đề kháng và sức khỏe cho chị em phụ nữ như: vitamin, Vitamin B12, Vitamin C, Vitamin D3, Vitamin D5, Vitamin B6, Magie, sắt, kẽm. Sản phẩm này có thể dùng cho trẻ từ 3 tuổi trở lên cho đến những đối tượng như người mệt mỏi, già yếu, lao động nặng, trẻ còi xương… Canxi Bone Caring Plus đang được phân phối hàng chính hãng độc quyền tại Công ty cổ phần đầu tư sức khỏe cộng đồng, các chị em quan tâm vui lòng liên hệ hoặc truy cập danh mục sản phẩm để được biết thêm thông tin về sản phẩm và dịch vụ.

 • Bổ sung canxi an toàn hiệu quả với bone caring plus
 • Bổ sung canxi cho người trung niên an toàn và hiệu quả với bone caring plus

  Hoặc các bạn có thể sử dụng Thực phẩm bổ sung codoca dạng sữa để bổ sung hiệu quả và an toàn. Vậy là bạn đã tìm hiểu cách thực bổ sung canxi cho phụ nữ trung niên hiệu quả và an toàn rồi đó! Các bạn cò có thắc mắc gì hãy comment ở dưới để chúng tôi biết nhé !

Trò chuyện cùng chúng tôi
0857.599.666