Các loại sản phẩm nào bổ sung canxi và vitamin D cho trẻ sơ sinh là tốt nhất?

Các loại sản phẩm nào bổ sung canxi và vitamin D cho trẻ sơ sinh là tốt nhất? Đây là những câu hỏi mà nhiều bậc phụ huynh thắc mắc

Bổ sung canxi và vitamin D cho trẻ sơ sinh

Đối với con người việc cung cấp các chất dinh dưỡng là rất cần thiết và không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày để cơ thể phát triển khỏe mạnh. Đặc biệt là đối với trẻ sơ sinh thì vấn đề bổ sung các chất dinh dưỡng, chất khoáng để đi nuôi cơ thể là điều vô cùng quan trọng điển hình là canxi và vitamin D. Vì vậy khi chăm sóc trẻ bạn cần bổ sung canxi và vitamin D cho trẻ sơ sinh đều đặn hàng ngày để bé có thể phát triển đều đặn về mọi mặt một cách tốt nhất.

Các loại sản phẩm nào bổ sung canxi và vitamin D cho trẻ sơ sinh là tốt nhất?

Canxi và vitamin D là những chất khoáng, chất dinh dưỡng quan trọng đối với sự duy trì và phát triển của trẻ nhỏ. Nó là yếu tố đẩy mạnh sự phát triển sức khỏe một cách toàn diện của trẻ sơ sinh về mọi mặt như: chiều cao, cân nặng, sự cứng cáp xương và răng và đặc biệt là trí thông minh của trẻ nhỏ. Chính vì vậy việc bổ sung canxi và vitamin D cho trẻ sơ sinh cần được quan tâm hàng đầu và không thể bỏ qua được.

Các mẹ có muốn biết canxi nào tốt cho bé không? xem ở bài viết trên nhé!

Trên thị trường có rất nhiều loại cung cấp canxi và vitamin D: rau củ quả, hải sản, trứng gà, sữa hay các loại thực phẩm chức năng khác. Bạn không còn phải quá lo lắng về vấn đề nên cung cấp canxi và vitamin D cho trẻ bằng loại sản phẩm gì nữa mà bây giờ chỉ cần làm sao để có thể cho trẻ hấp thụ đủ hàm lượng cần thiết mỗi ngày.

Mỗi sản phẩm sẽ chứa một hàm lượng canxi và vitamin D khác nhau, là bậc cha mẹ bạn cần phải kết hợp nhiều loại và đo đếm lượng canxi và vitamin D sao cho thật phù hợp với độ tuổi của con mình để cho bé ăn và hấp thụ đủ chất đi nuôi các bộ phận trong cơ thể bé.

Canxi và vitamin D là bộ đôi quan trọng và không thể tách rời nhau bởi vitamin D chính là chất dẫn truyền để giúp cơ thể hấp thụ canxi một cách tốt nhất. Do vậy trước khi bổ sung canxi cho trẻ nhỏ bạn cần bổ sung vitamin D trước bằng cách cho bé phơi nắng mỗi ngày hay cho ăn các loại thực phẩm khác trong khẩu phần ăn hàng ngày để bé hấp thụ đều đặn các chất dinh dưỡng này.

Đối với trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi thì các bậc cha mẹ chỉ cần cho bé hấp thụ với lượng canxi vừa đủ mỗi ngày khoảng 300mg. Không nên cho ăn quá nhiều hay quá ít sẽ khiến bé không hấp thụ đủ hàm lượng canxi sẽ dẫn đến các triệu chứng và căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng tới sự phát triển sau này của trẻ nhỏ.

Tắm nắng cho bé để bổ sung vitamin D

Canxi Bone Caring Plus – thực phẩm chức năng giàu canxi và vitamin D:

Một trong số loại thực phẩm chức năng giàu canxi và các chất dinh dưỡng vitamin nhất đó là Canxi Bone Caring Plus. Được coi là loại thực phẩm tốt nhất và được nhiều người tin dùng, Canxi Bone Caring Plus này được các bậc cha mẹ sử dụng hàng ngày khi muốn bổ sung canxi và vitamin D cho trẻ sơ sinh. Trong thực phẩm chức năng này có chứa đầy đủ các loại vitamin D3, vitamin nhóm B, vitamin E, các khoáng chất như Magie, Fe, Zn và một hàm lượng canxi rất lớn. Có thể nói chỉ cần cho bé ăn loại thực phẩm này mỗi ngày bạn có thể yên tâm bé sẽ phát triển khỏe mạnh và đều đặn mọi bộ phận.

Những giai đoạn cần bổ sung canxi cho trẻ mà mẹ cần biết!

Bên cạnh đó các bậc cha mẹ cũng cần phải bổ sung canxi và vitamin D cho trẻ sơ sinh thông qua khẩu phần ăn hàng ngày từ rau củ quả, sữa, trứng gà hay các loại hải sản để bé có thể phát triển tốt hơn nữa. Vì một tương lai phát triển của trẻ nhỏ hãy chăm sóc và quan tâm bé về mọi mặt để bé có thể khỏe mạnh và thông minh.

Hãy chăm sóc bé một cách thông minh nhé các mẹ

Trò chuyện cùng chúng tôi
0857.599.666